Xin thị thực điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

Xin thị thực điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

xep-hang-lam-thi-thuc-viet-nam

“Thị thực điện tử Việt Nam là gì?” Đây là câu hỏi khá quen thuộc với những ai có nhu cầu nhập cảnh vào đất nước Việt Nam của chúng ta trong thời gian gần đây và câu hỏi “Xin thị thực điện tử Việt Nam cho người nước ngoài như thế nào?” cũng là điều cốt lõi mà mọi người quan tâm đến. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn từng chi tiết, cách thức cũng như quy trình hoàn tất của loại thị thực này nhé!

Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích từng câu hỏi đặt ra về thị thực điện tử Việt Nam:

Điều đầu tiên, chúng ta cần biết tổng quan Thị thực điện tử là gì?

Thị thực điện tử hay còn gọi là evisa Việt Nam là một loại thị thực được cấp cho công dân nước ngoài khi họ nhập cảnh vào Việt Nam do Cục Quản Lí Xuất Nhập Cảnh ban hành và quản lí. Loại thị thực này có thời hạn tối đa 30 ngày và chỉ có giá trị sử dụng 01 lần.

Những công dân nào sẽ đáp ứng đủ điều kiện để được cấp thị thực điện tử Việt Nam?

Có 80 quốc gia trong danh sách cho phép nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định hiện tại của nhà nước và Cục Quản Lí Xuất Nhập Cảnh. Do vậy chỉ cần là công dân của 80 quốc gia trên, đang ở nước ngoài và đáp ứng đủ quy định của Cục Quản Lí Xuất Nhập Cảnh về thị thực điện tử Việt Nam.

Xin thị thực điện tử Việt Nam cho người nước ngoài có khó khăn gì không?

Việc xin thị thực điện tử Việt Nam cho người nước ngoài có khó không phụ thuộc và các yếu tố như mục đích nhập cảnh, hồ sơ của người nhập cảnh, tình hình hiện tại, nhu cầu thời gian nhập cảnh, quốc tịch,… Vì thế để nắm rõ từng trường hợp chúng tôi sẽ phân tích chúng ở bài viết tiếp theo hoặc bạn có nhu cầu cần thông tin sớm nhất có thể xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Cần chuẩn bị những gì cho thủ tục cho người nước ngoài?

nop-ho-so-xin-evisa-viet-nam

Sau đây là những yêu cầu bắt buộc khi xin thị thực điện tử:

  • Công dân nước ngoài đang lưu trú ở nước ngoài
  • Sổ hộ chiếu đúng quy định và còn thời gian cho phép
  • Không thuộc các danh sách hạn chế hoặc cấm nhập cảnh vào Việt Nam
  • Cung cấp đủ và đúng các thông tin cần thiết,…

Thủ tục xin thị thực điện tử Việt Nam có phức tạp không?

Nếu bạn đã đáp ứng những điều kiện vừa nêu trên thì đến bước bắt đầu đăng kí thị thực điện tử Việt Nam, sau khi bạn đã cung cấp đủ thông tin để tạo một tài khoàn và tiến hành đăng kí thị thực điện tử, đến bước thanh toán bạn cần lưu ý xác thực đúng tất cả các thông tin mà bạn đã khai hoàn toàn chính xác, vì tất cả các thông tin đã khai hoàn toàn không thể đăng nhập vào hệ thống để sửa lại và nếu thông tin bạn khai báo đã không chính xác từ ban đầu thì đăng kí của bạn cũng bị hủy và không được hoàn trả lại với bất kì lí do nào.

Các cửa khẩu nào được phép nhập cảnh bằng thị thực điện tử?

Vì không được chỉnh sửa thông tin nên bạn cần xác định rõ cửa khẩu mà bạn sẽ nhập cảnh vào để tránh sai xót và ảnh hưởng đến kế hoạch cũng như việc nhập cảnh và thị thực điện tử của bạn.

Danh sách các cửa khẩu Việt Nam được phép nhập cảnh bằng thị thực điện tử, mời bạn tham khảo bài viết sau (…)

Sau khi lưu trú tại Việt Nam hết 30 ngày bằng thị thực điện tử thì có gia hạn thêm được không?

Sau khi hết hạn 30 ngày này nếu người nước ngoài có nhu cầu đổi mục đích ở lại Việt Nam, có cơ quan, cá nhân hoặc một tổ chức nào đó bão lãnh thì có thể làm thủ tục mới để xin gia hạn tiếp thị thực của mình theo luật lúc đó của Cục Quản Lí Xuất Nhập Cảnh

Tóm lại, để có được thị thực điện tử Việt Nam và nhập cảnh vào Việt Nam ở thời điểm hiện tại có khó khăn không?

Sau khi cùng tìm hiểu về phần trên của bài viết có lẽ các bạn cũng phần nào rõ hơn về loại thị thực điện tử này. Tuy nhiên nếu người nước ngoài có nhu cầu cần nhanh, cần gấp thị thực để nhập cảnh thì đòi hỏi bạn phải dự trù một khoảng thời gian vừa đủ hoặc dư để nhận được chấp thuận đúng ngày nhập cảnh.

Với sự chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, hi vọng các bạn có thể thực hiện được thủ tục xin thị thực điện tử Việt Nam thuận tiện hơn. Nếu còn thêm thắc mắc gì chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn qua số điện thoại 0344807894 – 0989751062 hoặc bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi xinvisahcm.com để cập nhật thêm thông tin chi tiết.

 

 

 

 

 

 


Để lại comment của bạn

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường