Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm ra sao

Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm ra sao

Trong thời gian gần đây, công ty TNHH tư vấn VSC nhận khá nhiều câu hỏi từ các khách hàng doanh nghiệp về việc giấy phép lao động cho người nước ngoài làm ra sao, vậy nên, với bài viết này, chúng tôi hi vọng Quý khách sẽ biết cách thực hiện thủ tục.

Xin visa Việt Nam cần những giấy tờ gì?

 1. Các vị trí sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam:

  • Nhà quản lý.
  • Chuyên gia.
  • Giám đốc điều hành.
  • Lao động kỹ thuật.
 2. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động:

Tùy theo trường hợp, cơ quan cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài có thể là Ban Quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp – với trường hợp doanh nghiệp có trụ sở hay đăng ký hoạt động trong phạm vi của khu chế xuất, khu công nghiệp; hoặc Sở lao động – Thương binh và xã hội sẽ cấp giấy phép với các doanh nghiệp nằm ngoài khu chế xuất.

 1. Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm ra sao?

   Việc đầu tiên của quy trình thực hiện, doanh nghiệp phải nộp mẫu số 1 theo Thông tư số 40/2016 để được nhận văn bản chấp thuận yêu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại doanh nghiệp.

Sau khi đã có văn bản này, doanh nghiệp nộp cùng với các giấy tờ hồ sơ khác như: đơn xin cấp giấy phép lao động, giấy phép hoạt động/ kinh doanh của doanh nghiệp, thông tin cá nhân người lao động (giấy khám sức khỏe, bản sao công chứng hộ chiếu, lý lịch tư pháp, ảnh thẻ, bằng cấp, …). Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi cho Quý khách lịch hẹn nhận kết quả và Quý khách đến cơ quan nhận theo hẹn.

Chúng tôi hi vọng với những thông tin này, Quý khách đã biết được giấy phép lao động cho người nước ngoài làm ra sao.

Nếu còn những thắc mắc khác cần giải đáp, đội ngũ tư vấn của VSC sẽ trả lời cho Quý khách qua số điện thoại: (028)38800038 – 0989751062 – 0934547385.

   Tại TP. Hồ Chí Minh, Quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng công ty tại địa chỉ 278-283 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ tư vấn.

   Website tham khảo thông tin công ty:

http://dichvulamvisahcm.com/.

Làm gia hạn tại phòng xuất nhập cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Để lại comment của bạn

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường