Giấy phép lao động cho người nước ngoài thủ tục như thế nào

Giấy phép lao động cho người nước ngoài thủ tục như thế nào

Khi không rõ giấy phép lao động cho người nước ngoài thủ tục như thế nào hoặc những vấn đề liên quan visa, Quý khách có thể liên hệ với công ty TNHH tư vấn VSC – là công ty hàng đầu trong việc hỗ trợ thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài để được tư vấn thông tin. Thế nhưng trước hết, chúng ta cũng hãy xem xét một số lưu ý trong thủ tục xin giấy phép lao động nhé!

Hướng dẫn xin và cấp gia hạn visa Việt Nam

  1. Quy định hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:

   Các giấy tờ không thể thiếu khi doanh nghiệp cần xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bao gồm:

  • Bản sao hộ chiếu được công chứng.
  • Ảnh thẻ người lao động.
  • Bằng cấp chuyên môn, giấy tờ chứng minh quá trình làm việc và kinh nghiệm trước đây.
  • Lý lịch tư pháp được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt, công chứng.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định.
  • Văn bản điều động nhân sự của cơ quan nước ngoài (trong trường hợp doanh nghiệp có mối liên quan với doanh nghiệp tại Việt Nam).
  • Văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài do chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố cấp cho doanh nghiệp có yêu cầu.
  • Một số giấy tờ khác có thể được yêu cầu tùy tình hình.
  1. Giấy phép lao động cho người nước ngoài thủ tục như thế nào?

Sau khi xin được văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh/ thành phố, ít nhất là 15 ngày làm việc trước ngày dự kiến bắt đầu công việc tại Việt Nam của người nước ngoài, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

   Trong thời hạn 10 ngày làm việc tiếp đó, cơ quan sẽ trả kết quả đến Quý khách theo lịch hẹn. Nếu đồng ý hồ sơ, người lao động nước ngoài sẽ được cấp giấy phép lao động; ngược lại, cơ quan sẽ cấp văn bản với lý do từ chối.

Sau khi được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài đến làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp và trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi hợp đồng được ký kết, doanh nghiệp gửi bản sao hợp đồng về cơ quan đã cấp giấy phép lao động để cơ quan theo dõi, kiểm tra.

Có lẽ câu hỏi giấy phép lao động cho người nước ngoài thủ tục như thế nào đã được bài viết này giải đáp khá cụ thể. Nếu Quý khách cảm thấy khó khăn và mất quá nhiều thời gian để thực hiện thủ tục.

VSC sẽ giúp Quý khách khắc phục điều này bằng cách hãy liên hệ nhân viên tư vấn của VSC qua số điện thoại: (028)38800038 – 0989751062 – 0934547385.

   Tham khảo thêm thông tin công ty tại địa chỉ website :

http://dichvulamvisahcm.com/.

   Văn phòng hoạt động: 278-283 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Dịch vụ xin Giấy Phép lao động cho người nước ngoài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Để lại comment của bạn

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường