Giấy phép lao động cho người nước ngoài quy trình như thế nào

Giấy phép lao động cho người nước ngoài quy trình như thế nào

Cơ sở pháp lý quan trọng nhất đối với vấn đề người nước ngoài đến Việt Nam làm việc chính là giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người đáp ứng đủ các yêu cầu, điều kiện quy định của pháp luật Việt Nam. Ở thông tin trình bày tiếp theo, VSC sẽ giải đáp vấn đề giấy phép lao động cho người nước ngoài quy trình như thế nào.

Hướng dẫn xin visa Việt Nam nhanh nhất

  1. Bước thứ nhất của quy trình:

Giải trình nhu cầu sử dụng người lao động mang quốc tịch khác tại doanh nghiệp Việt Nam, bằng cách nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và chờ kết quả. Nếu cấp thẩm quyền đồng ý sẽ trả kết quả bằng văn bản rõ ràng cho doanh nghiệp và lúc này doanh nghiệp chuyển sang bước tiếp theo.

  1. Bước thứ hai:

Tiếp tục cho câu hỏi giấy phép lao động cho người nước ngoài quy trình như thế nào, VSC hướng dẫn Quý khách bước thứ hai – nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Ban quản lý khu chế xuất/ khu công nghiệp/ khu công nghệ cao hoặc Sở lao động – Thương binh và xã hội trước ngày làm việc dự kiến của người lao động ít nhất 15 ngày làm việc theo quy định.

   Sau khi nhận hồ sơ từ doanh nghiệp khoảng sau 07 ngày làm việc, cơ quan sẽ trả kết quả cho Quý khách.

Khi khách nước ngoài đến doanh nghiệp làm việc với giấy phép lao động được cấp, doanh nghiệp và người lao động sẽ cùng ký kết hợp đồng lao động. Lưu ý nội dung hợp đồng phải trên cơ sở của giấy phép. Bản hợp đồng đã có chữ ký hai bên, doanh nghiệp gửi một bản sao về cơ quan nơi cấp giấy phép lao động để cơ quan lưu giữ, kiểm tra.

Trên đây là tất cả các thông tin để Quý khách tham khảo về trình tự thực hiện. Sau khi đã biết giấy phép lao động cho người nước ngoài quy trình như thế nào, Quý khách có thể bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ để thực hiện kế hoạch tuyển dụng lao động nước ngoài của mình.

   Mọi vướng mắc khi làm hồ sơ, VSC sẽ giải đáp qua tổng đài: (028)38800038 – 0989751062 – 0934547385.

Quý khách cũng có thể ghé thăm văn phòng công ty VSC tại 278-283 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh nếu thuận tiện sắp xếp.

   Website VSC:

http://dichvulamvisahcm.com/.

   Rất mong có cơ hội hỗ trợ Quý khách!

Tư vấn Xin visa Việt Nam tại TPhcm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Để lại comment của bạn

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường