Xin cấp hộ chiếu cần những giấy tờ gì

Xin cấp hộ chiếu cần những giấy tờ gì

Xin cấp hộ chiếu cần những giấy tờ gì – Với nhu cầu thông hành để công dân có thể thực hiện giữa chuyến đi lại giữa Việt Nam và các nước khác trên thế giới thì hộ chiếu/ passport là một thứ không thể thiếu. Do đó, nếu có ý định sang nước ngoài thì bắt buộc bạn cần phải chuẩn bị cho mình hộ chiếu.

      Vậy khi xin cấp hộ chiếu cần những giấy tờ gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

ho-chieu-viet-nam

     Hồ sơ làm hộ chiếu/ passport:

  • Một tờ khai theo biểu mẫu X01: điền đầy đủ các thông tin cần thiết the mẫu, không cần đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • 3 ảnh 4x6cm nền trắng chuẩn quốc tế, ảnh chụp trong thời hạn không qua 6 tháng.
  • Khi đến nộp hồ sơ cần xuất trình CMND (bản gốc), (còn hiệu lực năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ).

      Ngoài ra, đối với trẻ em dưới 14 tuổi cần bổ sung những nội dung sau:

  • Biểu mẫu X01 – tờ khai cấp hộ chiếu lần đầu cho trẻ em cần phải được địa phương xác nhận ở ngay cuối trang và phần giáp lai trên ảnh.
  • Trường hợp muốn xin hộ chiếu riêng thì phải nộp thêm 1 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh và 2 ảnh 4x6cm. Tờ khai do người bảo hộ khai và ký thay.
  • Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ, nộp thêm 1 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh và 2 ảnh 3x4cm.

      Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu nêu trên hoàn thành hồ sơ bạn có thể đến Phòng quản lý  xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú. Theo thường lệ công dân sẽ nhận được hồ chiếu sau hai tuần sau khi nộp đầy đủ hồ sơ.

Xin cấp hộ chiếu cần những giấy tờ gì Không còn quá khó khăn khi bạn ghi nhớ những nội dung được chia sẻ phía trên . Mọi câu hỏi thắc mắc về thông tin xin cấp hộ chiếu, bạn có thể liên hệ đến:

      Hotline: 984894365934.

      Website: dichvulamvisahcm.com


Để lại comment của bạn

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường