Xin gia hạn 5 năm thẻ tạm trú đầu tư

Xin gia hạn 5 năm thẻ tạm trú đầu tư

Bạn là người lao động nước ngoài tại Việt Nam, là tổ chức, doanh nghiệp có bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam làm việc, và bạn đang có nhu cầu xin gia hạn 5 năm thẻ tạm trú đầu tư. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn một số vấn đề cần quan tâm.

VSC Việt Nam

Những ai là đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú?

  • Nhà đầu tư nước ngoài (kèm với điều kiện là thời hạn còn lại ghi trong GPĐT không dưới 01 năm).
  • Trưởng văn phòng của tổ chức phi chính phủ (điều kiện là thời hạn còn lại GPHĐ không dưới 01 năm).
  • Người lao động nước ngoài đã có GPLĐ hợp pháp và GPLĐ này phải còn thời hạn còn lại không dưới 01 năm. Trường hợp GPLĐ sắp hết hạn thì trước 30 ngày hết hạn, người lao động nước ngoài phải tiến hành làm thủ tục gia hạn GPLĐ, sau đó mới làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú.
  • Người nước ngoài có vợ chồng là công dân Việt Nam (thẻ 3 năm).

Thời hạn xem xét gia hạn

Khi nhận được đề nghị gia hạn tạm trú, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét đề nghị và thực hiện gia hạn trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ hợp lệ bao gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị xin gia hạn đối với mỗi đối tượng là khác nhau. Riêng đối với việc xin gia hạn 5 năm thẻ tạm trú đầu tư cần lưu ý các điểm sau:

  • Điền tờ khai vào Mẫu NA05 (được ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BCA). Đơn này cần được đóng dấu, ký xác nhận bởi cơ quan, tổ chức bảo lãnh, chữ ký của cá nhân mời.
  • Bản hộ chiếu gốc còn thời hạn của người nước ngoài.
  • Các giấy tờ khác chứng minh mình thuộc đối tượng cấp thẻ tạm trú (như giấy phép lao động, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy phép kết hôn, giấy khai sinh,…)

Đến với VSC, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các biểu mẫu cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin gia hạn 5 năm thẻ tạm trú đầu tư. Chúng tôi sẽ là người đại diện đi thay quý khách nộp hồ sơ gia hạn và làm việc với cơ quan nhà nước. Đại diện bên chúng tôi cũng sẽ nhận quyết định gia hạn và bàn giao lại cho quý khách sau khi hoàn tất.

Đến với chúng tôi, nhu cầu của các bạn sẽ được đáp ứng dựa trên sự tuân thủ pháp luật, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

Add: Phòng 12A.05, Grand Riverside, 278 – 283 Bến Vân Đồn, Quận 4, TPHCM.

Hotline: 0989751062 – 0934547385 – (028)38800038

Website: dichvulamvisahcm.com.


Để lại comment của bạn

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường