Xin gia hạn thẻ tạm trú ĐT 5 năm

Xin gia hạn thẻ tạm trú ĐT 5 năm

Có khá nhiều thắc mắc gửi về cho chúng tôi – Công ty dịch vụ VSC như xin gia hạn thẻ tạm trú ĐT 5 năm phải làm như thế nào? Hồ sơ thủ tục ra sao? Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về gia hạn thẻ tạm trú ĐT cho bạn đọc. Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết bạn nhé.

Về thẻ tạm trú:

Thẻ tạm trú hay còn gọi là temporary residence card là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam, thông thường thời hạn là từ 1 năm đến 3 năm, cao nhất không quá 5 năm và có giá trị thay thị thực.

Thẻ tạm trú ĐT:

Thẻ tạm trú ĐT cấp phép cho nhà đầu tư nước ngoài vào VN tham gia hoạt động đầu tư vốn góp vào dự án hoặc công ty. Xin gia hạn thẻ tạm trú ĐT 5 năm là trong trường hợp thẻ sắp hết hạn, nhà đầu tư cần gia hạn để được lưu trú hợp pháp.

Thời hạn thẻ tạm trú:

Thẻ tạm trú VN

Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 5 năm tùy theo loại và thời gian của dự án đầu tư của bạn.

Sở hữu thẻ tạm trú ĐT, bạn có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ. Thẻ tạm trú có thời hạn dài hơn visa (visa thị thực chỉ có thời hạn không quá 12 tháng đối với mỗi lần cấp).

Nếu bạn sở hữu visa du lịch (DL), du học (DH), thăm thân (TT), những loại thị thực không giống mục đích đầu tư thì không được cấp thẻ tạm trú đầu tư bạn nhé.

Lưu ý cụ thể:

Hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra tính pháp lý ngay khi nộp, đây khâu quan trọng nhất trong thủ tục nộp hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ bạn đầy đủ, thông tin chính xác, bạn sẽ được cán bộ thu hồ sơ và gửi giấy hẹn ngày trả kết quả. Trường hợp bị gửi trả hồ sơ do có thiếu sót, bạn có thể  được cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn lại để chuẩn bị lại và nộp vào ngày khác.

Thành phần hồ sơ:

Xin gia hạn thẻ tạm trú ĐT 5 năm gồm có:

-Hộ chiếu passport còn thời hạn sử dụng.

-Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài (Do cơ quan công an có thẩm quyền cấp phép).

-Mẫu đơn xin gia hạn thẻ tạm trú NA5 (tờ khai được xác nhận mộc đỏ của công an phường xã nơi người nước ngoài cư trú).

-Giấy tờ xác nhận rõ phần góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào công ty dự án đó.

Ngoài ra bộ hồ sơ còn có thể yêu cầu thêm các giấy tờ hợp pháp của công ty. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ công ty VSC chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Visaco-cong-ty-visa-tai-tphcm

Visaco công ty làm visa tại TPHCM

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hợp lý miễn phí và tận tình nhất:

Add: Phòng 12A.05, Grand Riverside, 278 – 283 Bến Vân Đồn, Quận 4, TPHCM.

T: 0989751062 – 0934547385 – (028)38800038.

Web: dichvulamvisahcm.com.


Để lại comment của bạn

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường